Tập yoga mang lại những gì cho bạnNgày đăng: 14/08/2017

Tập yoga mang lại những gì cho bạn :

 

Yoga là 1 môn thể thao hết sức tuyệt vời được giới trẻ chú ý và thú hút làm gia tăng sự linh hoạt của cơ thể, có 1 sức khỏe tốt cho bạn. Yoga không chỉ là những bài tập uốn người chạm vào ngón chân, ngồi thiền mà còn rất nhiều những động tác khác dùm cho tất cả mọi người có thể hiểu thêm và rèn luyện

Một số bài tập yoga có tạc dụng giảm stress, thư giản lúc bạn mệt mỏi hay căng thẳng vì công việc, áp lực gia đình…Hầu hết các bài tập yoga là tập trung vào tư thế hay còn được biết đến với tên gọi là asana, hít thở đều theo nhịp.

Khi chơi môn thể thao yoga, bạn thực hiện các tư thế để cơ bắp được co giãn tốt, giúp bạn di chuyển nhanh nhẹn, cảm thấy bớt cứng , không mệt mỏi nhiều, sức bền tăng cường, cơ thể dẻo dai.

Xem thêm : máy chạy bộ điện

Mặc dù bạn mới tham gia vào yoga nhưng bạn sẽ cảm thấy rõ ràng lợi ích của nó mang lại, theo các nhà khoa học cho thấy rằng khi tập yoga thời gian 8 tuần cơ thể sẽ được cải thiện được sự linh hoạt lên tới 35%.

Một số động tác yoga đòi hỏi bạn cần có nhiều thể lực, khi tập sẽ cải thiện cơ bắp, tăng cường sức khỏe nhiều hơn, cơ thể cân đối, gia tăng sức chịu đựng. Hay các tư thế được gọi là downward dog, upward dog, the plank làm tăng phần trên có sức nhiều hơn, khi tập kết hợp với hít thở sẽ làm bạn mạnh mẽ, hơi thở đều đặn, bền bỉ.

Các tư thế tập yoga sẽ giúp cải thiện cho bạn khỏe mạnh và sự linh hoạt hơn, cơ thể sẽ nhẹ nhàng di chuyển. Việc thư giãn bằng yoga cũng là 1 hình thức tốt. đặc điểm là các bài tập về hít thở giúp bạn ổn định tâm trạng, luôn trong trạng thái tốt nhất, 1 kỹ thuật thở tốt cho người sử dụng.

Yoga không phải là 1 môn thể dục aerobic, giống như máy tập chạy bộ , đi xe đạp mà khi bạn tập luyện 1 cách nghiêm túc sẽ mang nhiều lợi ích to lớn mà bạn không hề biết tới.

Bạn là người hay căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên, tốt nhất hay tham gia các bài tập yoga sẽ rất hữu ích cho bản thân mình thoát khỏi tình trạng đó. Đồng thời môn yoga giúp bạn tự tin hơn, luôn hướng tới điều mới mẻ, bắt đầu 1 ngày mới tươi sáng, giúp điều hòa nhịp tim tốt hơn, duy trì tuần hoàn máu ổn định, không bị tăng huyết áp, có nhiều bạn mới khi tham gia club tập yoga.

Đối với những người bị bệnh tim hay có nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao thì nên tập yoga để làm giảm nhịp tim chậm , huyết áp giảm, giúp làm giảm cholesterol và triglyceride, phát triển chức năng hệ thống miễn dịch tốt hơn.Các bài viết khác